HomeTin Tức

Giá đất với giá cao nhất 800 triệu đồng/m2

Giá đất với giá cao nhất 800 triệu đồng/m2
Like Tweet Pin it Share Share Email

Ngày 15.1, HĐND TPHCM họp phiên bất thường lần thứ 18 để thảo luận, xem xét và thông qua bảng giá đất TPHCM giai đoạn 2020 – 2024 và hệ số điều chỉnh giá đất năm 2020.

Theo đó, mức giá đất giai đoạn 2020 – 2024 trên địa bàn TPHCM cơ bản vẫn giữ nguyên mức giá đất giai đoạn 2016 – 2019 trước đó. Tức giá đất ở đô thị cao nhất của TP vẫn là 162 triệu đồng/m2 .Tại các tuyến đường trung tâm TP như  Lê Lợi,Đồng Khởi, Nguyễn Huệ… Giá đất ở đô thị thấp nhất trên địa bàn TP là 1,5 triệu đồng/m2.
Bảng giá đất kỳ này bổ sung giá các loại đất khu chế xuất, khu công nghiệp, đất y tế, đất giáo dục, đất tôn giáo theo quy định mới. Giá đất thương mại dịch vụ bằng 80% giá đất ở liền kề. Giá đất kinh doanh, sản xuất phi nông nghiệp bằng 60% giá đất ở liền kề…
Đối với đất trong khu công nghệ cao tính theo mặt bằng giá đất ở. Không những thế, còn được  tính giá đất thương mại dịch vụ bằng 80% giá đất ở. Còn đối với giá đất sản xuất phi nông nghiệp không phải thương mại dịch vụ bằng 60% giá đất ở.
Đặc biệt, đất nông nghiệp trong khu dân cư bằng 150% giá đất nông nghiệp cùng loại. Bảng giá đất mới bổ sung gần 400 tuyến đường.  Loại bỏ hơn 260 tuyến đường trên đoạn đường mới tại các quận, huyện  cho phù hợp với tình hình thực tế.

Theo quy định về giá trị đất

Theo quy định, bảng giá đất do UBND TP ban hành áp dụng cho các mục đích khác nhau. Được thể hiện như tính tiền sử dụng đất khi nhà nước công nhận quyền sử dụng đất. Và Tính thuế sử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng đất của hộ gia đình, cá nhân trong hạn mức đất ở Tính tiền bồi thường cho nhà nước khi gây thiệt hại trong quản lý và sử dụng đất đai.Tính phí và lệ phí trong quá trình quản lý, sử dụng đất đai. Không những thế tính tiền phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai. Xác định giá đất cụ thể theo phương pháp tính hệ số; tiền thuê đất trong khu công nghệ cao. Tính giá trị quyền sử dụng đất để trả cho người tự nguyện trả lại đất cho nhà nước trong trường hợp đất trả lại là nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất.
Theo tờ trình của UBND TPHCM, giá đất ở cao nhất ở các quận 800 triệu đồng/m2. Giá đất ở cao nhất ở các huyện 120 triệu đồng/m2 (khu Trung Sơn của huyện Bình Chánh).
So với năm 2015, thời điểm ban hành bảng giá đất giai đoạn 2015-2019 giá đất hiện nay ở các quận tăng gấp 2 lần, giá đất ở các huyện tăng cao gấp 3 lần.
>>>> xem thêm:

Comments (0)

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *