HomeTin Tức

Sân bay Tân Sơn Nhất chật kín người dân đón Việt kiều về quê ăn Tết Canh Tý 2020

Sân bay Tân Sơn Nhất chật kín người dân đón Việt kiều về quê ăn Tết Canh Tý 2020
Like Tweet Pin it Share Share Email

Từ tầng trệt đến tầng 1 tại sảnh đón ga quốc tế sân bay, hàng nghìn người dân đã đứng và ngồi chật kín, thậm chí nằm dưới sàn trong lúc chờ đón Việt kiều về nước ăn Tết. Có những gia đình đi cả chục người đến sân bay chỉ để đón 1-2 người khiến nơi này trở nên quá tải.

Cận tết, sân bay Tân Sơn Nhất lại quá tải vì người dân từ khắp các tỉnh, thành kéo tới đón thân nhân từ nước ngoài về quê ăn tết Ảnh: H.Mai
Đến hẹn lại lên, khoảng 10 – 15 ngày trước tết, ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất lại kẹt cứng vì hàng ngàn người đổ về đón thân nhân từ nước ngoài về quê ăn tết.

Gần 10 giờ sáng 8.1, toàn sảnh đón ga quốc tế đông nghẹt người, không còn chỗ trống

 

 

Các gia đình đến đón người thân “bao vây” toàn bộ sảnh

 

 

Dù năm nào Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cũng khuyến cáo hành khách hạn chế người nhà đưa đón và không đến quá sớm để tránh quá tải, ùn tắc tại khu vực sảnh công cộng của nhà ga nhưng câu chuyện một người về 10 người đón vẫn chưa có hồi kết.
Vừa quạt cho đứa cháu gái 4 tuổi nằm gối đầu lên đùi bà ngủ ngay dưới sàn, cô Huỳnh Kim Anh (hơn 60 tuổi) vừa quay sang trò chuyện rôm rả với chúng tôi: “Cả nhà hôm nay đón xe từ Bà Rịa-Vũng Tàu lên đây đón mẹ con bé đi lao động bên Nhật về ăn tết. Mẹ nó đi hồi cuối năm 2018, đây là năm đầu tiên về nên cả nhà ai cũng háo hức, lên đón cho đỡ tủi thân. Ông ngoại, bố nó với thằng anh trai giành được chỗ sớm trên kia, đang đứng chờ. Con bé sáng phải dậy sớm mệt quá nên tôi đưa ra ngoài này nằm ngủ một chút”.
Hết chỗ đứng, ghế ngồi cũng không còn, nhiều gia đình ngồi bệt luôn xuống đất

Nhiều gia đình chuẩn bị cả bánh mì, đồ ăn nhẹ và thùng nước đá đến “lót dép” ngồi vật vờ trước cửa ga đón hành khách

 

 

Hầu hết các cột đón xe buýt hay trụ quảng cáo đều trở thành vị trí ngồi chờ đón người thân

 

 

Vật vờ chờ đón người nhà trên bồn cây cảnh giữa sảnh nhà ga quốc tế Tân Sơn Nhất

 

 

Càng về trưa, số lượng người ra sân bay đón người thân càng nhiều. Nhà ga quốc tế ùn tắc, ngột ngạt.

Hàng ngàn người từ khắp các tỉnh, thành lân cận chen chúc đến sân bay Tân Sơn Nhất để đón người thân từ nước ngoài về quê ăn Tết Nguyên đán

 

 

Người nhà đông nghẹt chờ đón người thân từ nước ngoài về quê ăn tết

 

Sảnh trước nhà ga được bố trí nhiều nhân viên an ninh có nhiệm vụ điều tiết, giúp đỡ người đến đón thân nhân. Do đó, dù người ra người vào đông đúc, hành lý đồ đạc lỉnh kỉnh nhưng không xảy ra hỗn loạn

Lý giải về tình trạng 1 Việt kiều về cả chục người đến đón, thậm chí cả dòng họ mười mấy người, chị Trang cho rằng do người thân thường đáp chuyến bay khuya nên mọi người trong gia đình ai cũng có thời gian rảnh nên đi đông hơn. Mặc dù mệt mỏi ở sân bay lúc nửa đêm nhưng gặp được người thân bao năm xa cách nên mệt mỏi sau đó cũng tan biến.

>>>> xem thêm:

Comments (0)

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *